Khi thói quen tìm kiếm và mua hàng online đang dần hổ biến tại Việt Nam, việc SEO Google để quảng bá website, sản phẩm, dịch vụ được nhiều doanh nghiệp tìm hiểu và sử dụng hiệu quả. Nếu bỏ qua SEO Google, website của doanh nghiệp bạn sẽ "lãng phí" những nguồn truy cập lớn và ổn định từ hàng triệu khách hàng tiềm năng.
seo google
SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm nâng cao thứ hạng của Website trong các trang tìm kiếm (phổ biến nhất là Google) lên TOP.

SEO Google là phương pháp tối ưu hóa website (onpage và offpage) để website trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google hơn, giúp website của bạn có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm Google với mỗi từ khóa cụ thể.

Việc SEO từ khóa trên Google đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn đến thành công cho mỗi doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh hay dịch vụ. Cùng Webitop tìm hiểu ở bài viết này nhé:

Tại sao nên SEO Google (SEO từ khóa lên TOP Google)
Theo nghiên cứu hành vi người dùng Google thường click vào những trang đứng TOP 1-5 thường thu hút được người dùng khi tìm kiếm về một từ, cụm từ nhất định. Do vậy, SEO từ khóa lên TOP Google có lợi ích rất lớn và quan trọng trong việc kinh doanh online marketing cũng như thu hút lượng khách hàng tiềm năng khi tiếp cận được sản phẩm, dịch vụ ở ngay trang đầu mang lại những ưu thế cho doanh nghiệp bạn.


seo top google

Từ khóa là những từ được nhiều người dùng tìm kiếm, sử dụng khi tìm hiểu về những vấn đề liên quan lên Google. Do vậy, việc cung cấp và đưa từ khóa lên TOP Google chính là một trong những cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất để thu hút người dùng click vào website của doanh nghiệp bạn khi website đang đứng tại TOP Google.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords
Chạy quảng cáo Google Adworrds cần tốn nhiều chi phí, ngân sách cho Google để duy trì vị trí đầu tiên của mục quảng cáo trên Google.


seo top google cho website

SEO từ khóa Google tuy gồm nhiều bước thực hiện, nhưng nó có thể đẩy website của bạn lên TOP Google mà không tốn chi phí quảng cáo nào cho Google. Việc SEO từ khóa, SEO website được đánh giá mang đến sự an toàn, bền vững lâu dài khi không cần thường xuyên  mất chi phí để quảng cáo cũng như giữ trí đầu tiên của Google.
 

Mang tính an toàn, lâu dài, bền vững
Nếu như quảng cáo Adwords chỉ mang lại hiệu quả cho người quảng cáo tại những thời điểm quảng cáo khi phải bỏ ra chi phí khá cao để cạnh tranh với đối thủ, thì SEO từ khóa Google lên TOP mang tính an toàn, bền vững khi đã SEO lên TOP thì vị trí của từ khóa sẽ khó có sự thay đổi vị trí từ khóa giữa các trang để đảm bảo được tính lâu dài, bền vững. Để duy trì được tính bền vững và lâu dài khi website hay bài viết của bạn đã lên TOP, bạn cần nắm được những các yếu tố, kỹ năng chăm sóc webite để duy trì thứ hạng các từ khóa của website của mình.

 

Nắm rõ quy tắc thuật toán của Google khi SEO
Những website chất lượng, đạt chuẩn luôn được Google ưu tiên cho phép hiển thị trên kết quả dữ liệu tìm kiếm cho khách hàng để cung cấp những thông tin cho khách hàng. Để được đánh giá website (bài viết) chất lượng, người SEO cần nắm rõ những thuật toán, tiêu chí đánh giá của Google để đáp ứng được yêu cầu đã đề ra.


thuật toán của google

Những thuật toán của Google luôn được cập nhật và đổi mới thường xuyên. Những tiêu chí như chất lượng về nội dung website, từ khóa, hình ảnh, cấu trúc website, dung lượng, tốc độ truy cập, …. để đảm bảo mang đến những đánh giá tốt nhất về các website khi đưa ra những hiển thị cho Google tìm kiếm.
 

Tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt nhất
Người dùng Google thường dùng để tìm kiếm các thông tin liên quan đến những vấn đề họ muốn tìm hiểu. Khi đó, các bài viết bạn đã SEO có chứa từ khóa người dùng tìm kiếm sẽ góp phần cung cấp thông tin, thuyết phục người dùng sử dụng những sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, thu hút lượng truy cập website, SEO từ khóa sẽ giúp website tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt nhất. Ngoài ra, lựa chọn dịch vụ quảng cáo Google Adwords để thực hiện quảng cáo website được chất lượng và mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn. 

tiếp cận khách hàng tiềm năng

Với những ưu điểm của SEO Google chất lượng các bạn có thể tiết kiệm chi phí tối ưu khi quảng cáo trên Google. Tuy nhiên, để SEO Google cũng như quảng cáo website được hiệu quả cao cần rất nhiều thời gian cùng những kiến thức quản trị, thiết kế website, những kiến thức về SEO, marketing online để đạt được thành công.


SEO Google là gì? Lợi ích của SEO từ khóa lên top Google là gì?
5 (100%) 5 votes