Thiết kế website chuyên nghiệp không phải là điều dễ, nhưng để chuẩn "SEO" và tối ưu thì càng khó hơn, để tránh được những sai lầm nhỏ không đáng có làm ảnh hưởng đến chất lượng trang web, không phát huy hết được lợi ích mà bạn mong muốn, bạn phải cập nhật thường xuyên để có thể bắt kịp các xu hướng mới. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết mình nên tránh những gì khi đã sở hữu một Website hoặc đang trong quá trình xây dựng nó.
 

1. Tránh lạm dụng quá nhiều nút chia sẻ lên mạng xã hội

Khi thiết kế Website kinh doanh, bán hàng các loại như thiết kế web bán sách, thiết kế website thời trang, website mỹ phẩm, đồng hồ... website được bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn. Một trong số đó là thêm một loạt nút "chia sẻ lên mạng xã hội". Mạng xã hội ngày càng phát triển và nó gần như là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Nắm bắt được điều đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tận dụng "mạng xã hội" làm kênh truyền thông, quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, đem lại lượng truy cập rất lớn. Thế nhưng .....

Thiết kế website chuẩn SEO 2019 - TOP những sai lầm cần tránh

...cái gì nhiều quá cũng không tốt. Việc lạm dụng các nút kết nối mạng xã hội chắc chắn sẽ khiến cho trang Website của bạn trở nên rối mắt hơn và không hề có trọng tâm rõ ràng. Thay vì bạn chỉ nên tập trung một vài mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay như Zalo, Facebook mà thôi. Cách làm này sẽ giúp cho Website đáp ứng được yêu cầu về sự gọn gàng, đồng thời cũng hạn chế được việc gây nhầm lẫn cho người dùng.
 


2. Không sử dụng quá nhiều font chữ cho một website

"Font chữ" - Đương nhiên sẽ không thể thiếu được, bởi nó sẽ mang lại sự trực quan, tạo thiện cảm cho người nhìn và thân thiện hơn. Nhưng nếu bạn làm dụng các "Font chữ" quá nhiều thì nó cũng sẽ phản tác dụng. Không những không đem lại kết quả tốt mà còn không phù hợp với hầu hết các mẫu giao diện thiết kế website hiện nay.

THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO 2019 - TOP NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÀN (1)

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là: hãy rút gọn số lượng chữ khi truyền đạt thông tin. Đồng thời, hạn chế sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau. Nếu bạn trao đổi với một nhà thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý, con số font chữ cho toàn bộ website chỉ dừng lại ở mức 2 đến 3 font mà thôi.
 

3. Quá nhiều thông tin trong một Sidebar chật chội.

Bạn muốn tạo thêm một slidebar cho website của mình, hãy xem xét thật kỹ. Đặt ra những câu hỏi như:
  • Nó có đáp ứng được nhu cầu thực tế hay không?
  • Chức năng mà nó thể hiện là gì?
Slidebar thực chất không phải là một yếu tố gì đó quá quan trọng trong thiết kế web. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, tốt nhất là bạn nên bỏ qua slidebar. Trong tương lai, dự kiến slidebar sẽ không còn dùng nữa. Vậy nên, đừng để một sai lầm này khiến cho công sức xây dựng website đẹp của bạn đổ sông, đổ bể. 

Quá nhiều thông tin trong một Sidebar chật chội.

 

4.Flash Video giới thiệu về trang web

Việc chèn Flash Video giới thiệu là một trong những bước để thiết kế website của bạn trở nên ấn tượng, gây được sự chú ý hơn. Song, khi sử dụng flash video về trang web thì nó sẽ làm mất khá nhiều thời gian để load. Chỉ cần Website bạn Load chậm. Đó là lý do vì sao, dự kiện flash video sẽ được đưa vào quên lãng trong thời gian không quá xa.
 

5.Biểu mẫu quá dài để thu thập thông tin

Khách hàng không có nhiều thời gian để chờ website loading, lại càng không thể ngồi trước máy tính để điền vào hàng loạt các thông tin dài dòng, rườm rà. Giải pháp được coi là khôn khéo nhất đó chính là, doanh nghiệp thu thập thông tin bằng những biểu mẫu cực kỳ đơn giản, tập trung các thông tin cần thiết, chẳng hạn như bạn có thể xin số điện thoại, tên, địa chỉ email… 

THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO 2019 - TOP NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÀN (2)

Thiết kế giao diện website chuẩn SEO, chuyên nghiệp không khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng. Cách tốt nhất là bạn nên tránh mắc phải những sai lầm như trên, đảm bảo mang lại một trang web đẹp mắt, đạt được các yêu cầu mà bạn đã đề ra. Chúc bạn thành công!!!

Thiết kế Website chuẩn SEO 2019 - TOP những sai lầm cần tránh
5 (100%) 5 votes